Trường đại học Hokkaido trực thuộc đại học Quốc Gia

Từ năm 2004, Trường đại học Hokkaido được sáp nhập thành đại học quốc gia theo luật mới áp dụng cho tất cả các trường đại học quốc gia Nhật Bản. Mặc dù sáp nhập để tăng tính độc lập và tự chủ về tài chính nhưng Đại học Hokkaido vẫn chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục Nhật Bản. Cùng trung tâm du học Hanna tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

I. Giới thiệu chung:

Đại học Hokkaido, một trong những trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản, là 1 trong 7 thành viên của Đại học Quốc gia. Được thành lập vào năm 1876 với tên Cao đẳng Công nghiệp Sapporo, Đại học Hokkaido tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sapporo.

du-hoc-nhat-ban

Lúc đầu, trường chỉ có khoa và một lớp đầu tiên với 24 sinh viên. Năm 1918, trường trở thành Đại học Hoàng gia Hokkaido và là một trong 9 trường Đại học Hoàng gia. Năm 1947, trường đổi tên thành Đại học Hokkaido.

 

Từ năm 2004, Trường được sáp nhập thành đại học quốc gia theo luật mới áp dụng cho tất cả các trường đại học quốc gia. Mặc dù sáp nhập để tăng tính độc lập và tự chủ về tài chính nhưng Đại học Hokkaido vẫn chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục Nhật Bản.

Trường đại học Hokkaido là ngôi trường thu hút nhiều du học sinh Nhật Bản.

 II. Chương trình học:

–      Đại học Hokkaido có các khoa: Văn thư, Khoa học, Luật, Văn học, Thú y và các trường: Khoa học đời sống, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa hoc dược

–      Các khóa học được giảng dạy bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh trong một môi trường học tập thuận lợi , do đó sinh viên có thể học được cả hai ngôn ngữ và kiến thức văn hóa.

–      Chương trình trao đổi ngắn hạn của Đại học Hokkaido (HUSTEP) dành cho những người tham gia các khóa học bằng tiếng Anh và không có các khóa học tiếng Nhật trước khi yêu cầu.

du học nhật bản

Lịch học

–      Thông báo nhập học vào giữa tháng 4

–      Kì nghỉ hè: Đầu tháng 8 – cuối tháng 9

–      Kì nghỉ đông: cuối tháng 12 – đầu tháng 1

 

——————————————————

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 138 Trần Vỹ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) P. Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0473010008 —  Hotline: 098 345 8429

Website: www.hanna.edu.vn

 

Comments

comments

Bình luận