Làm sao để học từ vựng nhanh và dễ dàng?

Làm sao để học từ vựng nhanh và dễ dàng?

Để nói hoàn chỉnh được bất kỳ một ngôn ngữ nào, người nói phải có vốn từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên, trong văn nói không nhất thiết chúng ta phải nói đúng ngữ pháp.

Tiếng Việt hay Tiếng Hàn cũng vậy, từ vựng đóng vai trò khá quan trọng trong việc truyền đạt ý định của người nói.

Trong quá trình học Tiếng Hàn, đặc biệt khi làm đề thi Topik Trung cấp – Cao cấp, hẳn bạn sẽ choáng ngợp với hàng chục từ mới, mà không giải quyết được các từ mới từ này thì bạn sẽ không hoàn thành bài thi hoàn chỉnh. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu vốn từ vựng phong phú để bạn có thể diễn đạt bất cứ điều gì một cách dễ dàng.

hoc tieng han

Dưới đây, mình xin gợi ý một số gạch đầu dòng trong việc nhớ Từ vựng Tiếng Hàn:

– Chuẩn bị 1 cuốn sổ tay nhỏ (수첩), ghi chép lại các từ mới mà bạn gặp trong quá trình học. Ngoài ra, khi xem film nghe nhạc, đi chơi bắt gặp được từ nào, bạn hãy ghi lại trong cuốn sổ này và sau đó về tra lại nghĩa.

hoc tieng han

– Với bất cứ từ vựng nào, bạn hãy đặt ví dụ hoặc cho vào hoàn cảnh nào đó. Việc làm này sẽ giúp bạn có ấn tượng với từ vựng đó hơn là bạn học thuộc một cách máy móc.

hoc tieng han

– Hãy sắp xếp từ vựng theo 1 chủ đề nhất định, ví dụ chủ đề Trường học (학교), chủ đề nghề nghiệp (직업), chủ đề tính cách (성격).

– 1 số bạn có thói quen học từ vựng bằng cách ghi ra giấy Note nhỏ, sau đó dán vào các nơi mình hay đi qua như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ…

– Với các từ vựng đã được ghi chép trong sổ tay, bạn đừng “bỏ quên” chúng quá lâu, thường xuyên xem lại các từ mà bạn đã viết là một cách giúp bạn đặt sâu trong bộ não của bạn. Có thể hôm nay bạn nhớ từ 외모 là gì, thế nhưng 1 tuần sau đó bạn lại quên béng đi. Chính vì thế một gợi ý nhỏ là bạn hãy xem đi xem lai cho đến khi từ외모 quen thuộc thì thôi.

Khi bạn làm bộ đề Topik khoảng 10 đề, bạn sẽ thu lượm được kha khá vốn từ vựng vì có từ vựng lặp đi lặp lại trong các đề thi Topik. Hơn nữa, khi nhắc đến từ đó bạn có thể nhớ được ngay từ đó đã được sử dụng trong câu về vấn đề gì.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn phần nào trong việc làm giàu vốn từ vựng sau này.

Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

Bình luận