Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc

Cờ Hàn Quốc

 

Hàn Quốc là một đất nước phát triển nhờ có một đội ngũ tri thức trưởng thành từ nền giáo dục tiên tiến hiện đại và có bề dày lịch sử lâu đời. Ngày nay, với sự quan tâm đặc biệt của chính phủ Hàn Quốc, nền giáo dục của Hàn Quốc đã vươn xa tới khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, Du học Hàn Quốc hiện đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi rất nhiều lý do.

 

Tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ học

Sinh viên không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ bởi tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học. Vì vậy chỉ cần 6 tháng – 1 năm học tiếng Hàn sinh viên có thể theo học được chương trình đại học tại Hàn Quốc. Đặc biệt, HANNA liên tục mở lớp tiếng Hàn sơ cấp cho học sinh nhằm trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, nền văn hóa và đất nước con người Hàn Quốc.

Nền giáo dục phát triển

Chính phủ Hàn Quốc rất coi trọng giáo dục và đào tạo nhân tài, vì vậy cơ sở giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu châu Á và thuộc top 5 các quốc gia có đầu tư cao vào giáo dục.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nên kinh tế phát triển bậc nhất Châu Á với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo ra nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể kiếm được 1 công việc ưng ý tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như SAMSUNG, LG, HYUNDAI…

Chi phí hợp lý

Học phí ở các trường học Hàn Quốc tương đối hợp túi tiền với đối mỗi du học sinh. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh. Đặc biệt, khi sang đây sinh sống và học tập, bạn sẽ nhanh chóng thích được với nền văn hóa của người dân Hàn.

Nhiều chương trình học bổng

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế: học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, học bổng từ các trường Đại học. Với hơn 200 trường trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ thì việc liên hệ xin học bổng rất dễ dàng. HANNA luôn tìm kiếm cơ hội học bổng và giảm học phí cho sinh viên. Hầu hết học sinh HANNA nhận được học bổng 50% học phí kỳ học chuyên ngành sau khi kết thúc khóa tiếng Hàn.

Thủ tục đơn giản

Thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản, chi phí ban đầu không cao phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình tại Việt Nam.

Vừa học vừa làm

Sinh viên sang Hàn Quốc đều được đi làm thêm theo luật pháp quy định. Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình từ 1200 – 1500 USD/tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Đất nước Hàn Quốc hiện đại – thân thiện

Các trường tại Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, dã ngoại, sinh viên có cơ hội du lịch Hàn Quốc và giao lưu với người bản xứ.

Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, con người và văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập. Ngoài ra thì an ninh ở Hàn Quốc cực kỳ tốt, du học sinh có thể đi lại thoải mái trên đường vào ban ngày lẫn ban đêm mà không sợ bị hại. Đây là một trong những nguyên nhân chính mà nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học.

 

Xem thêm >> Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Xem thêm >> DU HỌC HÀN QUỐC

Trở về Trang chủ: HANNA

 

 

Comments

comments

Bình luận